PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO BÌNH GIANG
TRƯỜNG MẦM NON VĨNH TUY
Mầm non Vĩnh Tuy – Hạnh phúc một ngôi trường

                                                             “ Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quí hơn nghề dạy học – Comenxki –“ Đó là một câu nói đầy ý nghĩa, nhưng ẩn sâu trong đó là cả một nỗi niềm mà mỗi chúng ta những người giáo viên luôn ngày đêm trăn trở. Nỗi trăn trở ấy chính là làm thế nào để xứng đáng với hai chữ “cao quí” ấy!. Hãy để “ giáo dục như ánh thái dương phản chiếu đến cả những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo – Pestalogi-” Và hãy để chúng tôi những nhà giáo đang miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người sẽ mang “ánh thái dương” đó đến cho những em học sinh thân yêu. Những ánh mắt ngây thơ, những nụ cười, giọng nói hồn nhiên trong trẻo của các con luôn là động lực thúc đẩy tình yêu nghề trong mỗi chúng tôi những người giáo viên bậc học mầm non. Để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” vì tương lai các con, vì nền giáo dục tiên tiến và đất nước một mai giàu mạnh, dù khó khăn, dù vất vả… sẽ vì các con mà thêm cố gắng.

Trường Mầm non Vĩnh Tuy được thành lập từ ngày 10 tháng 10 năm 1998 những ngày đầu thành lập trường còn non trẻ, nhiều khó khăn song với sự ủng hộ của Đảng và chính quyền địa phương, cùng với sự giúp đỡ của toàn thể nhân dân xã nhà, kết hợp chương trình giáo dục chuẩn từ Bộ giáo dục và Đào Tạo Việt Nam cộng với nhiệt huyết nghề nghiệp sẵn có, tình yêu nghề, yêu trẻ trường mầm non Vĩnh Tuy sẽ vì hạnh phúc, nụ cười con thơ mà cố gắng. Mái trường thân yêu sẽ không đơn thuần là trường nơi mà các con được truyền đạt kiến thức, kĩ năng… mà nó sẽ thực sự trở thành “ngôi nhà thứ 2, các cô giáo sẽ là người mẹ thứ 2” luôn bên các con mỗi ngày. Vì “ Mầm non Vĩnh Tuy – hạnh phúc một mái trường” tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường sẽ ngày thêm cố gắng, đoàn kết dựng xây.

Cơ sở vật chất của trường Mầm non Vĩnh Tuy

Trải qua gần 20 năm thành lập trường đã dần trưởng thành, lớn mạnh. Từ ngày đầu thành lập cơ sở vật chất của trường còn nhiều thiếu thốn hầu như tất cả đều là phòng học tạm, học nhờ của cơ sở địa bàn thôn. Ban đầu toàn trường chỉ có 4 lớp học nằm rải rác ở 4 thôn trong xã, trường có 9 giáo viên và hơn 100 học sinh, chỗ ngồi học chủ yếu là chiếu, bàn ghế cũ do trường tiểu học hỗ trợ.

Qua bao khó khăn hiện nay trường đã có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tổng số trẻ dao động từ 260 - 290 trẻ, cơ sở vật chất của trường đã có những khởi sắc mới:

Trường đặt địa điểm tại trung tâm thôn Lại với diện tích khuôn viên 5200 m2.

   - Phía đông giáp với xã Hùng Thắng

   - Phía Tây tiếp giáp với thị trấn Kẻ Sặt

   - Phía Nam tiếp giáp với xã Vĩnh Hồng

   - Phía Bắc tiếp giáp với Sông Sặt.

– Là trường mầm non công lập 

– Có 9 phòng học rộng với nhiều ô cửa sổ đảm bảo thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông, cầu thang, lan can đảm bảo an toàn cho trẻ.

_ Trang thiết bị, đồ dùng đồ chơi đảm bảo theo đúng danh mục mà Bộ giáo dục qui định.

– Khu liên hoàn, sân trường rộng, phong phú đồ chơi cho trẻ vui chơi và vận động.

– Hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng nhà trường đều có lịch vệ sinh lau dọn phòng học lịch vệ sinh tẩy rửa đồ chơi trong lớp và ngoài trời.

– Thiết bị phòng cháy chữa cháy luôn trong tư thế sẵn sàng, mức độ an toàn cao.

– Đồ dùng đồ chơi đa dạng: lắp ráp, mô hình, vận động, giáo dục… vật liệu, nguyên liệu phong phú giúp phát triển giác quan trí tuệ của trẻ.

– Mỗi bé được trang bị một đồ dùng cá nhân riêng.

 

Chế độ dinh dưỡng của trường Mầm non Vĩnh Tuy

– Tiêu chuẩn bữa ăn: thực đơn của trẻ đảm bảo đủ dinh dưỡng, không lặp lại ở hai tuần liên tiếp, các món ăn được đa dạng, phong phú theo mùa. Thực đơn được cập nhật trên website trường, bao gồm một bữa ăn chính và một bữa ăn phụ.

– Hệ thống bếp một chiều rộng thoáng, đạt chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Chăm sóc từng bữa ăn, quan tâm từng trẻ, giúp trẻ béo phì và biếng ăn có chế độ ăn phù hợp.

– Thực phẩm tươi ngon, ký hợp đồng giao hàng mỗi ngày từ nguồn cung cấp thực phẩm có uy tín.

Đội ngũ  GV-NV của trường Mầm non Vĩnh Tuy

– BGH giàu kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ mầm non, tận tụy trong công việc, đặc biệt có kiến thức chuyên sâu từng độ tuổi, trường mầm non Bình Xuyên cam kết đảm bảo môi trường học tập thân thiện, yêu thương với trẻ.

– Trường hiện có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chuẩn 100%, trong đó trên chuẩn là 73%. Giáo viên hòa nhã, lịch sự, yêu trẻ, có trình độ sư phạm chuẩn, luôn dịu dàng ân cần tạo cho trẻ không khí an toàn, ấm áp.

– Sĩ số lớp hạn chế , tạo điều kiện cô chú ý quan tâm, phát triển từng bé.

Mục tiêu giáo dục của trường Mầm non Vĩnh Tuy

Louisa May Alcott đã nói “khi đạt được mục tiêu, hãy thiết lập mục tiêu mới. đó là cách bạn tiến bộ và trở thành người mạnh mẽ hơn” đây sẽ là phương châm mà trường Mầm non Vĩnh Tuy cố gắng thực hiện.

Vì một “thế giới ngày mai tươi” sáng BGH và tập thể GV-NV trường mầm non Vĩnh Tuy luôn luôn nỗ lực bằng nhiệt huyết nghề nghiệp và lòng yêu thương con trẻ sẽ mang đến cho các con môi trường học tập vui chơi và sinh hoạt tốt nhất cho trẻ từ 12 tháng đến 5 tuổi. Giúp trẻ hoàn thiện kỹ năng sống, phát triển trí tuệ cá nhân, tinh thần độc lập sáng tạo hòa đồng của con người mới tự hào sánh vai cùng năm châu, đồng thời giữ vững giá trị truyền thống dân tộc Việt Nam đạm đà bản sắc.

Nhà trường thực hiện chế độ chăm sóc giáo dục trẻ phát triển toàn diện về thể lực & trí tuệ tạo niềm vui trong học tập rèn luyện kỹ năng sống thông qua nhiều chương trình phát triển, vận động. Chương trình sinh hoạt vui chơi của con ở trường được cập nhật và nhận xét của giáo viên hàng tuần gửi về gia đình.

Phương pháp giáo dục của trường Mầm non Vĩnh Tuy

– Đón nhận trẻ với nụ cười và lòng thân thiện tạo cho trẻ không khí vui thích và yên tâm đến trường với cô, với bạn.

– Tổ chức hoạt động tự nhiên, tôn trọng trẻ, thông qua sinh hoạt dã ngoại, tham quan, kể chuyện, khám phá, lễ hội, nghệ thuật và giác quan…

– Trẻ không được ngồi thụ động xem các chương trình tivi, đài…

– Không ép buộc trẻ theo ý mình mà khuyến khích trẻ phát triển theo thiên chất của trẻ để trẻ phát huy cao nhất tính sáng tạo, tự tin.

– Trẻ tự tin trong giao tiếp, khuyến khích trẻ hỏi, khuyến khích trẻ sáng tạo, không gò bó rập khuôn.

– Khơi dậy cho trẻ tình yêu thương, biết giúp đỡ, chia sẻ quan tâm mọi người, biết “xin lỗi” khi mình làm đau hoặc làm phiền người khác và cảm ơn khi mình nhận được quan tâm từ người khác.

– Tạo cho trẻ tính ý thức cộng đồng: biết yêu cây xanh, biết bỏ rác vào thùng rác, biết nói nhỏ tiếng khi có người ốm…